15 106.6177892 1 0 4000 1 https://sonbenzo.vn 300

3 bước làm sạch mài nền bê tông trước khi sơn sàn epoxy

Ngày nay, sơn nền nhà xưởng bằng chủng loại epoxy rất được phổ biến. Một mặt bảo vệ bền lâu cho nền bê tông, mặt khác tạo thêm vẻ đẹp thẫm mỹ cao dành cho nhà xưởng. Bạn không thích màu sắc của nền bê tông, có thể chọn sản phẩm nền sơn epoxy hai thành phần Benzo.

Tại sao phải làm sạch nền bê tông trước khi sơn

Bất kỳ quy trình sơn nào, việc xử lý bề mặt luôn luôn rất quan trọng. Nó ảnh hưởng tới chất lượng công trình sau này. Dù bạn có sử dụng sản phẩm chất lượng cao nhất. Sau đây là những lợi ích của việc làm sạch sàn bê tông:

Các bước làm sạch nền bê tông trước khi sơn nền epoxy

– Giúp lớp phủ bám dính chặt hơn vào bề mặt nền nhà xưởng

– Tạo độ bằng phẳng, đảm bảo vẻ đẹp thẫm mỹ cao

– Phát hiện ra những khuyết điểm của sàn, có thể khắc phục sớm nhất để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Đây là bước đầu tiên của quy trình sơn nền epoxy nhà xưởng. Còn những bước khác, bạn nên tham khảo nhà sản xuất trước khi sử dụng. Hãy xem thêm các loại sơn nền tốt nhất tại đây

Qui trình mài sàn bê tông làm sạch bề mặt chi tiết

Bạn lưu ý, chỉ áp dụng cho những nền be-tong mới xây dựng. Còn các loại sàn cũ, cần một quy trình khác để đảm bảo nền đạt đủ điều kiện để sơn epoxy.

hướng dẫn làm sạch bê tông trước khi sơn sàn epoxy nhà xưởng benzo

4 thiết bị bạn cần chuẩn bị:

+ 1 Máy mài nền bê tông: CT179, CT279, CT379,…

+ Các dĩa mài sàn bê tông loại: HF, MF, SF

+ Đĩa mài các đầu số: #20, #30, #50, #100, #200.

+ 1 máy hút bụi công nghiệp

Bước 1: Dùng máy mài nền với đĩa mài HF (MF, SF) cùng đầu số #20, #30 để loại bỏ bề mặt sàn nhà xưởng gồm bụi bẩn, hóa chất,… Mặt khác tạo phẳng bề mặt.

Bước 2: Sử dụng máy mài nền bê tông với đĩa mài bóng 6C cùng đầu số #50, #100 cùng với nước. Nhằm tạo độ nhám và phẳng, nhẵn cho bề mặt nền nhà xưởng.

Hướng dẫn xử lý bề mặt bê tông trước khi sơn sàn epoxy nhà xưởng

Bước 3: Dùng máy hút bụi công nghiệp làm sạch bề mặt còn lại, tạo khô bề mặt. Nếu có vết dầu mỡ hãy loại bỏ bằng cách dùng khăn thấm dung môi lau sạch.

Kết quả cuối cùng, bề mặt phải khô, sạch bụi bẩn, không còn dầu mỡ, biểu hiện phải phẳng và nhám. Tạo điều kiện cho bước kế tiếp là sơn sàn epoxy nhà xưởng. Mong rằng với ít kiến thức trên, giúp mọi người có thể đạt hiệu quả cao trong công việc, có một dự án thành công tại Việt Nam!

 

Share:
PREVIOUS POST
Chọn 7 hãng sơn chống rỉ giá rẻ nào tốt cho sắt thép bền nhất

0 Comment

LEAVE A REPLY