15 106.6177892 1 0 4000 1 https://sonbenzo.vn 300
Hướng dẫn sơn chống rỉ sắt thép bền 5 năm chất lượng

Cách sơn chống rỉ sắt thép đạt độ bền cao nhất 5-10 năm

Kim loại sắt thép sẽ dần biến mất khỏi trái đất bởi sự ăn mòn tự nhiên. Do sự phản ứng giữa các hợp chất kim loại với oxi trong không khí, tạo ra hợp chất rỉ sét màu đỏ nâu. Vì thế cần hợp chất tạo lớp màng chắn bảo vệ như sơn chống rỉ. Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Phù hợp dùng để sơn cửa sắt, nhà xưởng tiền chế,… trang trí và bảo vệ. Việc thi công tuy đơn giản nhưng làm thế nào để sơn chống gỉ đạt hiệu quả cao thì đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp.

Tại sao phải sơn chống rỉ lên sắt thép

Phổ biến, thường dùng sơn vừa dùng để bảo vệ và trang trí bề mặt kim loại. Chúng ta sẽ phân tích sâu với 2 chức năng này của sản phẩm:

Cách sơn chống rỉ bảo vệ chất lượng cao

Về khả năng bảo vệ:

Trong sản phẩm có thành phần ức chế khả năng rỉ sét, giúp ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại và môi trường bên ngoài. Nhưng chủ yếu nằm trong sơn lót chống rỉ. Bởi thành phần này làm giảm độ bóng của màng sơn dầu.

Về chức năng trang trí:

Khi nói về sơn là chúng ta liên tưởng đến màu sắc. Hiện tại có hơn 97 triệu màu sắc thực tế trong đó có 3 màu cơ bản: Đỏ, Xanh, Vàng. Benzo có khả năng pha màu theo yêu cầu dành cho công trình dự án lớn. Với đặc tính bóng loáng, sơn dầu chống rỉ có khả năng chống chịu với ánh nắng trực tiếp, bụi bẩn, gió, không khí,…

Làm sao sơn chống rỉ cho kim loại đạt hiệu quả cao nhất

Nhà sản xuất Benzo từ năm 1995 cung cấp những lời khuyên nhằm sơn bảo vệ rỉ sét đạt hiệu quả cao từ 5-10 năm phù hợp với chi phí của từng công ty. Sau đây là những lưu ý cần phải thực hiện:

cách sơn chống rỉ chất lượng đạt hiệu quả cao

1. Chọn đúng sơn

Không phải sản phẩm nào cũng sơn lên mọi bề mặt. Nếu lựa chọn sai sẽ dẫn đến chi phí dự án công trình tăng gấp đôi thậm chí mất nhiều thời gian. Tùy theo bề mặt và môi trường hoạt động mà sử dụng sản phẩm chủng loại thích hợp.

+ Bề mặt không mạ: Dùng sơn chống rỉ dầu Alkyd Benzo

+ Bề mặt mạ kẽm: Dùng sơn chống gỉ epoxy Benzo nhằm bám dính chặt kẽm. Vì vậy, giá thành cao hơn so với giải pháp trên.

Ngoài ra, còn tùy vào môi trường ăn mòn khắc nghiệt, chúng ta sử dụng hệ sơn chống hóa chất phù hợp. Bảo vệ sắt thép bền lâu nhất.

2. Xử lí bề mặt thật sạch

Nhằm có được bề mặt bằng phẳng, bảo vệ lâu, màu sắc đẹp thì cần phải có phương pháp xử lí bề mặt kim loại sạch sẽ.

làm sao sơn chống rỉ đạt hiệu quả cao

3. Sơn đạt độ dày phù hợp

Sai lầm khi quan niệm, càng dày sơn càng bảo vệ cao. Khiến cho giải pháp này tốn sơn, mất thời gian, dễ xảy ra bong tróc. Do trường hợp này, màng sơn khó khô, và nhăn màng sơn khi khô bề mặt. Nên xem cách pha sơn dầu tại đây để đạt hiệu quả cao.

Khi chống rỉ kim loại, nên đạt độ dày trong khoảng 40-60 micromet là tốt nhất

4. Môi trường thi công chuẩn

Sự ảnh hưởng của môi trường trong quá trình thi công rất quan trọng. Đề nghị nên thực hiện tại nơi thoáng mát có mái che, ít bụi bẩn, có nắng. Tránh thi công vào ban đêm.

Với 4 lời khuyên trên giúp việc bảo vệ sự rỉ sét của kim loại của các dự án nhà xưởng lớn nhỏ hay cửa sắt trong gia đình. Được tồn tại bền lâu theo thời gian. Nhằm đạt hiệu quả tốt nhất cần sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật Benzo miễn phí.

Share:
PREVIOUS POST
Sơn lên nền bê tông nhà xưởng bằng sơn gì tốt nhất
NEXT POST
Chọn 7 hãng sơn chống rỉ giá rẻ nào tốt cho sắt thép bền nhất

0 Comment

LEAVE A REPLY